CMU SDGs

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ต้อนรับ Kyoto University และจัดกิจกรรม Kyoto University Mini Fair 2025 เพื่อส่งเสริมโอกาสทางการศึกษาในประเทศญี่ปุ่น

CMU | 22 ก.ค. 2568
SDGs:
4 17

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2568 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทพญ.วรกัญญา บูรณพัฒนา ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และนางกัฏติมา ประสิทธิ์อยู่ศีล ผู้อำนวยการศูนย์บริหารพันธกิจสากล ให้การต้อนรับ Prof. Eiji Nawata, Director of Kyoto University ASEAN Center พร้อมด้วย Ms. Kanako Miyabayashi รองผู้อำนวยการ และ Ms. Siwaporn Chousor, Office manager ในโอกาสมาเยือนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และจัดกิจกรรม Kyoto University Mini Fair 2025 ณ ห้อง Living Space ชั้น 3 สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อเปิดโอกาสทางการศึกษาและแนะนำทุนแลกเปลี่ยนแก่นักศึกษา มช.

ภายในงาน นักศึกษาได้เรียนรู้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโครงการแลกเปลี่ยน ทุนการศึกษา และแนวทางการเรียนต่อ
ณ Kyoto University มหาวิทยาลัยเก่าแก่ระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังได้รับฟังประสบการณ์ตรงสุดพิเศษจาก นายอชิระ ประสิทธิ์อยู่ศีล นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะแพทยศาสตร์ มช. ซึ่งเคยเข้าร่วมโครงการวิจัยระยะสั้นที่ Kyoto University เป็นเวลา 3 สัปดาห์ นายอชิระได้เล่าถึงการทำงานวิจัยกับนักวิจัยชาวญี่ปุ่น ชีวิตประจำวันที่ต่างประเทศ รวมถึงมุมมองใหม่ๆ และความประทับใจที่ได้รับจากการไปใช้ชีวิตในต่างแดน ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาที่เข้าร่วมเป็นอย่างมาก

กิจกรรมครั้งนี้มีนักศึกษา มช. เข้าร่วมกว่า 100 คน จากหลากหลายคณะ แสดงให้เห็นถึงความสนใจและความกระตือรือร้นของนักศึกษาในการแสวงหาโอกาสทางการศึกษาระดับโลก งาน "Kyoto University Mini Fair 2025" จึงนับเป็นอีกก้าวสำคัญของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในการส่งเสริมให้นักศึกษาไทยได้เปิดประตูสู่เวทีโลกอย่างมั่นใจ และพร้อมก้าวสู่การเป็นพลเมืองโลกที่มีคุณภาพในอนาคต

เป้าหมาย 17 ด้าน ของการพัฒนาที่ยั่งยืน

ที่อยู่
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 239 ถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
สอบถาม

โทรศัพท์ : +66 5394 1300
โทรสาร : +66 5321 7143

Social