CMU SDGs

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับหลักสูตรเตรียมสถาปัตยกรรมศาสตร์ วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

CMU | 28 ก.ย. 2568
SDGs:
4 8 9 16 17

เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2568 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยผศ.ดร.ดำเนิน เต๋จ๊ะใหม่ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการให้การต้อนรับ
หลักสูตรเตรียมสถาปัตยกรรมศาสตร์ วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา นำโดย อาจารย์กอปรพร นุกูลคาม
หัวหน้าหลักสูตรเตรียมสถาปัตยกรรมศาสตร์ พร้อมนีกศึกษา เข้าเยี่ยมชมการเรียนการสอน

ในการเยี่ยมชมในครั้งนี้ ในเริ่มต้นที่การบรรยายในห้องสามาคมศิษย์เก่า คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แล้วจึงพาเดินไปเยี่ยมชมส่วนการเรียนการสอนต่างๆ ประกอบไปด้วย ห้องสมุด, ห้องสตูดิโอ และ ห้อง CLIC โดยในห้องสุดท้ายนี้ได้รับเกียรติจากผศ.กานต์ คำแก้ว หัวหน้าศูนย์วิจัยและบริการวิชาการสถาปัตยกรรม
และผศ.ดร.ธีรยุทธ อินทจักร์ ในการแนะนำการเรียนการสอนในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาสถาปัตยกรรม
แม้ในปัจจุบันคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) เพียงหนึ่งรอบคือ รอบที่ 3 Admission
ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรับสมัครคัดเลือกบุคคล เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี (TCAS) ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่ในอนาคตอันใกล้นี้ ได้มีการศึกษาความเป็นไปได้และเร่งดำเนินการให้นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) มีโอกาศในการเข้าเรียนในคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะอื่นๆ ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สามารถที่เข้าถึงโอกาสในการเข้าเรียนได้มากยิ่งขึ้นและเทียบเท่ากับนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาสายต่างๆ ทั้งที่เป็นรอบที่สมัครได้มากขึ้นและโครงการพิเศษต่างๆ อันเนื่องมาจากความต้องการในการเข้าเรียนที่สูงขึ้นในแต่ละปี

เป้าหมาย 17 ด้าน ของการพัฒนาที่ยั่งยืน

ที่อยู่
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 239 ถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
สอบถาม

โทรศัพท์ : +66 5394 1300
โทรสาร : +66 5321 7143

Social