CMU SDGs

นักวิจัย มช. ร่วมประชุมรับฟังความเห็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียด้านการท่องเที่ยวอันดามัน เตรียมพร้อมขับเคลื่อนแผนพัฒนาการท่องเที่ยวสำราญทางน้ำและเส้นทางเชื่อมโยง

CMU | 03 พ.ย. 2568
SDGs:
8 11 12 14 17

ดร.กรวรรณ สังขกร และ ดร.รชพรรณ ฆารพันธ์ นักวิจัยจาก ศูนย์วิจัยและพัฒนาการท่องเที่ยว (CTRD) สถาบันวิจัยพหุศาสตร์ (MDRI) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (CMU) ได้เข้าร่วมการประชุมรับฟังความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียด้านการท่องเที่ยวในเขตพัฒนาการท่องเที่ยวอันดามัน ระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคม 2568 ณ จังหวัดภูเก็ต จังหวัดพังงา จังหวัดกระบี่ จังหวัดสตูล และจังหวัดตรัง เพื่อร่วมพิจารณา (ร่าง) แผนปฏิบัติการพัฒนาเส้นทางเชื่อมโยงการท่องเที่ยว และการพัฒนาการท่องเที่ยวสำราญทางน้ำในพื้นที่อันดามัน

การเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมข้อมูลและข้อเสนอแนะจากภาคส่วนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวในพื้นที่อันดามัน เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาและจัดทำแผนปฏิบัติการฯ ให้มีความสมบูรณ์และสามารถตอบโจทย์การพัฒนาการท่องเที่ยวในพื้นที่ได้อย่างยั่งยืน ทั้งในส่วนของ การท่องเที่ยวสำราญทางน้ำ และ การพัฒนาเส้นทางเชื่อมโยงการท่องเที่ยว ในกลุ่มจังหวัดอันดามัน

การประชุมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานเพื่อส่งเสริมศักยภาพการท่องเที่ยวในเขตอันดามัน ซึ่งถือเป็นยุทธศาสตร์สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยนักวิจัยทั้งสองท่านได้นำความเชี่ยวชาญและองค์ความรู้ด้านการท่องเที่ยวมาแลกเปลี่ยนและสร้างความเข้าใจร่วมกันกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เพื่อให้แผนปฏิบัติการฯ เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการพัฒนาและยกระดับการท่องเที่ยวในภูมิภาคต่อไป

#MDRI #CTRD #SAC #CMU

เป้าหมาย 17 ด้าน ของการพัฒนาที่ยั่งยืน

ที่อยู่
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 239 ถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
สอบถาม

โทรศัพท์ : +66 5394 1300
โทรสาร : +66 5321 7143

Social